Giá sơn tường tính như thế nào? Top 10 loại sơn tường tốt nhất thị trường năm 2021

Nhiều gia chủ vẫn luôn lo lắng, quan ngại trong quá trình hoàn thiện công trình nhà ở của mình. Điều đó bao gồm công đoạn sơn trang trí nhà cửa. Với hàng loạt sản phẩm đa dạng, giá sơn tường cũng sẽ có sự khác nhau. Vậy thì giá sơn tường được tính như thế nào? Và top 10 loại sơn tường nào đang tốt nhất trên thị trường? Nội dung bài viết dưới đây từ SEACONS sẽ giúp bạn giải đáp. 

Giá sơn tường

Trên thị trường hiện tại không chỉ có một hãng sơn duy nhất và giá thành luôn có sự thay đổi. Việc tính toán số lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà dễ khiến gia chủ phải đau đầu suy nghĩ. Làm thế nào mua đúng lượng sơn để tránh lãng phí, đồng thời có thể tìm mua đúng giá sơn. Trong quá trình thi công công trình, ở bước đào đổ móng, là bạn đã có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc mua và chọn sơn. Bạn cần suy nghĩ sẽ dùng đến sơn trong nhà và sơn ngoài trời. bạn sẽ cân nhắc loại sơn mà mình tìm kiếm, ví dụ như sơn có bề mặt siêu bóng, sơn tường bề mặt bóng, sơn bề mặt bóng mờ hay sơn với bề mặt mịn. 

gia-son-tuong-1

Số lớp sơn bạn dùng đến như thế nào, sẽ theo tiến trình 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu; có thể tăng lên 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu và thêm 1 lớp sơn bả tường, 1 lớp sơn lót và phủ sau cùng 2 lớp sơn màu. 

Có một thực tế rằng, gia chủ tính số lượng sơn tường đều dựa vào người bán sơn hoặc đơn vị thi công sơn. Bởi cũng thật khó cho bạn để tính ra khối lượng sơn phù hợp nên mua loại nào và mua bao nhiêu cho đủ. Chưa kể đến giá được đơn vị thầu cung cấp đã bao gồm phí dịch vụ sơn nhà, thợ sơn nhà. Và giải pháp cho trường hợp này bạn sẽ mua luôn loại sơn được giới thiệu từ đơn vị thi công. Bạn có thể tham khảo cách tính lượng sơn tường nhà cho mình  theo công thức:  

Diện tích sơn dùng trong nhà = (Diện tích x số tầng) x hệ số sơn trong nhà

Trong đó, hệ số sơn trong nhà từ 3 – 4.5, nếu nhà có nhiều khung ít cửa sổ – hệ số 4.5; nhà khung nhiều số lượng cửa sổ trung bình – hệ số 4; nhà cấp 4 ít cửa – hệ số 3.5; nhà cấp 4 không có trần – hệ số 3. Lưu ý thêm, hệ số trên chỉ áp dụng để tính tổng thể ngôi nhà, không áp dụng theo tính riêng từng phòng chức năng. 

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời

Trong đó, hệ số sơn ngoài trời từ 1.2 – 1.8, dựa theo số lượng phào chỉ ít hay nhiều. Thường sẽ không có nhiều hệ số ngoài trời bằng 1 vì khu vực ngoại thất thường có thêm lan can, ban công…

Giá sơn tường nhà được tính như thế nào?

Với mỗi loại sơn thì giá niêm yết của các hãng sản xuất sẽ có sự khác biệt, thậm chí trong cùng một hãng cũng sẽ có báo giá sơn khác nhau. Ở các đơn vị đại lý cấp 1, cấp 2 hay đại lý bán lẻ, cũng có sự chênh lệch về mức giảm giá, chiết khấu. 

Giá sơn tường sẽ được tính dựa vào thương hiệu của sơn, chức năng chính của sơn, ví dụ bạn đang cần dùng sơn nội thất hay sơn ngoại thất, tác dụng và chức năng chính là sơn siêu bóng, sơn bóng, sơn bán bóng, sơn mịn hay sơn màu. Với sơn màu thì bạn nhớ tra thêm mã sơn màu dựa vào bảng hay quạt màu nhé!

Từ các yếu tố trên thì bạn sẽ biết được tổng thể chi phí giá sơn tường mà mình cần đầu tư là bao nhiêu nhé! Mức chi phí nào không bao gồm chi phí dịch vụ sơn nhà cũng như nhân công sơn nhà nhé! Song cũng không quá phức tạp đúng không nào?

>>> Xem thêm: Sơn Mykolor là gì? Bảng giá sơn Mykolor và chất lượng có tốt không?

Top 10 loại sơn tường tốt nhất thị trường năm 2021

Để đưa ra đánh giá về các loại sơn tường tốt nhất hiện nay thì bạn cần quan tâm đến hãng sơn đó đã tồn tại lâu chưa, có được nhiều người biết đến hay không, quy trình sản xuất sơn của họ như thế nào… Chất lượng sơn an toàn và chất lượng sẽ được sản xuất dựa theo quy trình hiện đại và đạt chuẩn các yêu cầu nghiêm ngặt. Đặc tính kỹ thuật của loại sơn đó có độ phủ, khả năng bám dính, bề mặt màng sơn, thời gian khô hay có chịu được ảnh hưởng từ nước hay không.

Bên cạnh đó, sản phẩm phải thân thiện với môi trường, không gây hại đến người dùng. Và cuối cùng, hãng sơn uy tín sẽ có chính sách bảo hành hợp lý để tăng sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Một số hãng sơn bạn có thể tham khảo.

1. Sơn Dulux 

gia-son-tuong-2

Hãng sơn Dulux là sản phẩm đến từ tập đoàn AkzonNobel, hà Lan được sử dụng khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Hãng sơn này có nhiều sản phẩm đa dạng từ dòng sơn nước cho đến sơn trang trí. Bạn có thể chọn mua các loại sơn dùng cho nội thất, sơn ngoài trời, sơn lót, chống thấm hiệu quả. 

2. Sơn Jotun

gia-son-tuong-3

Đây là tên gọi của nhà sản xuất sơn nổi tiếng hàng đầu trên thế giới đã có hơn 90 năm hoạt động. Hãng có trụ sở tại na Uy và đã hoạt động rộng rãi trên 45 quốc gia. Với nhiều cải tiến kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng, sơn tường Jotun có nhiều sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp để phục vụ khách hàng. 

3. Sơn Nippon

gia-son-tuong-4

Hãng sơn này đến từ quốc gia Nhật Bản, ra đời từ năm 1881, đã có công ty con tại 32 quốc gia. Sản phẩm sơn Nippon được đánh giá cao khi có nhiều dòng sơn từ bình dân đến cao cấp và hơn hết là thân thiện với môi trường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm như bột trét tường, sơn lót chống kiềm, sơn nội – ngoại thất, sơn chống thấm, sơn kẻ đường hay sơn phản quang. 

4. Sơn Kova

Một trong những thương hiệu sơn được đánh giá cao không chỉ ở trong nước mà còn có khả năng cạnh tranh thị trường sơn quốc tế. Kova là hãng sơn được sản xuất theo quy trình khép kín cùng công nghệ hiện đại, vật liệu chính được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Chính vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này, người Việt tự hào sử dụng hàng Việt, đúng không nào?

5. Sơn Mykolor

gia-son-tuong-5

Thương hiệu sơn Mykolor khá quen thuộc với nhiều người dùng Việt Nam. Không chỉ đã có nhiều năm gắn liền với thị trường sơn Việt mà sản phẩm của hãng cũng khá đơn giản khi cung cấp bột bả, sơn lót chống kiềm, sơn nội thất, sơn chống thấm, sơn ngoại thất. Tương ứng còn có các phiên bản thường hoặc cao cấp. 

6. Sơn Conpa

gia-son-tuong-7

Sản phẩm nổi bật đến từ hãng sơn này là sơn hiệu ứng Conpa, được áp dụng công nghệ hiện đại Ba Lan. Quá trình sản xuất từ hợp chất Vinyl Acrylic, polyurethane, xi măng cùng các chất phụ gia khác. Sơn Conpa có lớp sơn linh hoạt, độ bền cao, có khả năng chống ẩm và chống thấm nước hiệu quả có thể dùng cho nhiều không gian khác nhau. 

7. Sơn Infor

gia-son-tuong-8

Cũng là một loại sơn chính hãng của Việt Nam, sơn Infor ra mắt  vào năm 2005. Từ giai đoạn thành lập cho tới nay, sơn Infor cũng đã tạo ra những thành công nhất định. Các sản phẩm của hãng bao gồm sơn nội – ngoại thất, bột bả, sơn chống thấm và sơn lót. 

8. Sơn Alex

gia-son-tuong-8

Đây cũng là một loại sơn đến từ Việt Nam, hoạt động phần lớn chủ yếu ở thị trường miền Bắc và miền Trung. Đặc tính của sơn được trang bị công nghệ có khả năng chống thấm, chống rêu mốc hiệu quả, cùng các sản phẩm khác như sơn lót, sơn chuyên dụng, bột bả, sơn nội – ngoại thất, sơn Tomat.

9. Sơn Maxilite

gia-son-tuong-10

Loại sơn này là một sản phẩm khác của thương hiệu Dulux AkzoNobel, có cấu tạo chính từ nhựa gốc Acrylic, bột khoáng, nước và chất phụ gia. Độ phủ lý thuyết sau khi đã pha loãng là 10 – 12m2/lít/lớp. Bạn có thể tìm mua các dòng sơn nước, sơn dầu, sơn nội – ngoại thất từ hãng. 

10. Sơn Spec

Đây cũng là một sản phẩm “cùng nhà” – tập đoàn 4 Oranges với sơn Mykolor. Với công nghệ tiên tiến được áp dụng, bạn có thể tìm mua các dòng sơn tường thích hợp với khí hậu Việt Nam. Có thể kể đến như sơn lót gốc nước, sơn lót gốc dầu, sơn chống thấm, sơn phủ…

Từ các thông tin trên đây, SEACONS hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về giá sơn tường cũng như các thương hiệu sơn uy tín. Qua đó, bạn sẽ chọn ra hãng sơn phù hợp với nhu cầu đồng thời yên tâm về chất lượng. Hãy theo dõi các bài viết từ chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích nhé! 

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

Trụ sở chính: 78/22 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Call Now Button
X