Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 là gì? Top 30+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 đẹp, hiện đại được yêu thích 2021

Kiểu nhà cấp 4 đã quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt, đây cũng là hình thức nhà ở phổ biến khi chi phí xây dựng phải chăng. Chỉ cần sở hữu 5x20m với bề ngang và chiều dài tương đối cũng đã đủ cho bạn xây dựng nên không gian sống lý tưởng. Dưới đây là vài gợi ý về mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mà bạn có thể tham khảo từ SEACONS. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m

Với diện tích tương đối 5x20m bạn có thể chọn cho mình phong cách thiết kế hiện đại cho nhà ở của mình. Bạn sẽ tận dụng hoàn hảo không gian sử dụng của mình. Thông thường, nhà cấp 4 có thiết kế hiện đại, đơn giản không có quá nhiều yêu cầu cầu kỳ. Việc cập nhật kiểu nhà phù hợp sẽ giúp bạn khai thác tốt công năng sử dụng mà không quá lo ngại về diện tích. 

mau-nha-cap-4-dep-5x20-1

mau-nha-cap-4-dep-5x20-2

mau-nha-cap-4-dep-5x20-3

mau-nha-cap-4-dep-5x20-4

mau-nha-cap-4-dep-5x20-5

Bên cạnh đó, diện tích hạn chế về chiều rộng cũng có thể tìm kiếm mẫu nhà linh động, ví dụ như nhà ống. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tạo nên không gian thích hợp nhất đáp ứng nhu cầu. Thêm vào đó, chi phí xây dựng nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm hơn và quá trình thi công cũng diễn ra nhanh hơn so với các mẫu nhà khác. 

So với các nhà ở cấp 4 truyền thống, thiết kế nhà cấp 4 hiện đại ngày nay đã có sự thay đổi mới mẻ và gia tăng tính tiện ích. Không chỉ là nơi ởi đơn tuần, mà tính thẩm mỹ còn được chú trọng đến, tập trung tạo nên không gian sống lý tưởng, trong lành. 

Với điều kiện kinh tế còn hạn chế, thì mẫu nhà cấp 4 có thể đáp ứng đầy đủ công năng mà bạn mong muốn. Hiện nay có nhiều mẫu nhà cấp 4 5x20m như nhà 1 tầng, nhà đẹp 3 phòng ngủ 100m2, nhà cấp 4 sử dụng gác lửng…

Các lưu ý để xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20

Để sở hữu nhà ở đẹp, không đơn giản là bạn khoán hết cho đơn vị thi công, mà bạn nên có những hiểu biết nhất định. Đặc biệt là khoản chi phí bỏ ra đầu tư, dưới đây là vài lưu ý. 

Diện tích thi công

Với diện tích đất mà bạn đang có, bạn dự định sẽ sử dụng các khu vực như thế nào. Bạn phải cân nhắc đến các khu vực như sân phơi, gara, sân chơi… dựa vào nhu cầu hiện tại của gia đình. Thiết kế nhà ở có cần sử dụng tới gác lửng hay không? Vì nếu không khai thác hiệu quả các công năng, vô tình bạn đang lãng phí cả thời gian thi công và chi phí đầu tư. 

Phối cảnh

Lên ý tưởng phối cảnh phụ thuộc vào phong cách thiết kế chủ đạo mà bạn hướng đến. Bao gồm cả không gian nội, ngoại thất, bạn chỉ cần đầu tư đơn giản, chi phí phải chăng nhưng vẫn đẹp mắt. Bạn có thể nhờ kiến trúc sư, đơn vị thi công đưa ra các giải pháp thích hợp cho mình. 

Nguyên vật liệu sử dụng

Việc tiến hành chọn nguyên vật liệu sử dụng tùy thuộc vào ngân sách của gia đình. Từ cơ sở này, có nhiều gói nguyên liệu từ trung bình cho đến cao cấp để bạn có thể lựa chọn thích hợp. Lưu ý rằng, nhà ở là nơi bạn sẽ sử dụng lâu dài, thế nên đừng vì ham rẻ mà chọn đồ kém chất lượng. An toàn là yếu tố tiên quyết. 

Tiến trình thi công

Trước khi xây nhà, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thiện về mặt pháp lý. Đừng để quá trình xây dựng của bạn bị gián đoạn để tránh kéo dài thời gian thi công và phát sinh thêm chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, phương án quyết định về nhà ở nên có sự đồng nhất của tất cả các thành viên trong gia đình. Đây cũng là cơ sở để bạn lên ý tưởng xây dựng và cân bằng sở thích của mọi người mà chọn ra thiết kế phù hợp. Mặt khác, ở không gian riêng cũng đáp ứng tốt sở thích mà chủ nhân căn phòng đó mong muốn. 

Trong suốt quá trình xây nhà, bạn nên có sự giám sát công trình để từng công đoạn diễn ra giống như những gì đã bàn bạc trước đó và điều chỉnh kịp thời khi có sự cố. Một đơn vị thiết kế thi công uy tín sẽ mang đến chất lượng công trình tốt. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ từ nguồn thân cận hoặc trao đổi thật kỹ với đơn vị thi công. Không những cân nhắc về chi phí mà thành quả sau khi hoàn thiện là điều quan trọng. 

Bởi lẽ, nếu quá chú trọng chi phí thì sản phẩm không tốt, chi phí bạn bỏ ra để khắc phục còn nhiều hơn. Bạn có thoải mái trước một ngôi nhà “chắp vá”?

>>> Xem thêm: Nhà ống đẹp là gì? Top 30+ nhà ống đẹp đẹp, sang trọng theo phong cách hiện đại năm 2021

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20

Không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cao, mà thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trẻ. Bạn có thể tham khảo các kiểu nhà như sau. 

Mẫu nhà cấp 4 ba phòng ngủ

Đối với những gia đình có nhiều thành viên cùng sinh sống thì việc sử dụng nhà ba phòng ngủ là lựa chọn hợp lý. Đối với móng, có thể xây dựng từ 10 – 30% dạng móng cọc hoặc 30 – 50% với móng băng. Phần mái có thể áp dụng mái bằng, chiếm khoảng 20 – 30% diện tích nhà thô. 

Với nhà cấp 4 100m2, lối kiến trúc hiện đại sẽ tập trung vào các đường nét đơn giản, nhưng khai thác hiệu quả công năng. Bao gồm khả năng che chắn, chống ồn, chống nóng và thoát nước trước điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Dù phần sâu không quá rộng nhưng việc tạo nên sự thông thoáng cho nhà ở là điều cần thiết. 

mau-nha-cap-4-dep-5x20-6

mau-nha-cap-4-dep-5x20-7

mau-nha-cap-4-dep-5x20-8

mau-nha-cap-4-dep-5x20-9

mau-nha-cap-4-dep-5x20-10

mau-nha-cap-4-dep-5x20-11

mau-nha-cap-4-dep-5x20-12

mau-nha-cap-4-dep-5x20-13

mau-nha-cap-4-dep-5x20-14

mau-nha-cap-4-dep-5x20-15

mau-nha-cap-4-dep-5x20-16

mau-nha-cap-4-dep-5x20-17

mau-nha-cap-4-dep-5x20-18

mau-nha-cap-4-dep-5x20-19

mau-nha-cap-4-dep-5x20-20

mau-nha-cap-4-dep-5x20-21

Nhằm giúp ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ cao, bạn nên có sự phối hợp màu sắc hài hòa từ không gian ngoại thất. Có thể kể đến như màu mái, cổng, song sắt… những chi tiết này có thể làm nổi bật màu tường nền nhà. Với gia chủ yêu thích thiết kế mái thái, thì bạn sẽ có thêm phần sảnh vừa đủ để tạo ra hành lang tiện lợi. 

Bạn có thể sắp xếp linh hoạt từ sảnh chính vào là phòng khách, khu vực thờ cúng có thể đặt ở đây, lần lượt tới khu vực phòng ăn và vị trí phòng ngủ. Một gợi ý khác, bạn có thể tham khảo thêm kiểu nhà cấp 4 đẹp 100m2 hình chữ L. Với tạo hình chữ L, không gian sẽ được bài trí tiện nghi và hợp lý. Thông thường ngoại thất nhà cấp 4 ba phòng ngủ đều khá đơn giản, với nhà mái thái chữ A truyền thống chia tách các khu vực không gian. Dù không quá rộng rãi nhưng cũng tạo nên sự thông thoáng nhất định. 

Bạn có thể tận dụng thiết kế 2 sánh, 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ để tận dụng nguồn ánh sáng. Từ sảnh chính vào là phòng khách, đối diện là phòng ngủ, sâu bên trong là khu sinh hoạt chung bếp và nhà ăn. Hai phòng ngủ còn lại đối diện nhà ăn và hai nhà vệ sinh được thiết kế nằm riêng. 

Mẫu nhà cấp 4 hai phòng ngủ

Còn với các gia đình có ít thành viên, thì mẫu nhà cấp 4 5x20m hai phòng ngủ là giải pháp thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thiết kế có gác lửng để tăng thêm diện tích sử dụng. 

mau-nha-cap-4-dep-5x20-22

mau-nha-cap-4-dep-5x20-23

mau-nha-cap-4-dep-5x20-24

mau-nha-cap-4-dep-5x20-25

mau-nha-cap-4-dep-5x20-26

mau-nha-cap-4-dep-5x20-27

mau-nha-cap-4-dep-5x20-28

mau-nha-cap-4-dep-5x20-29

mau-nha-cap-4-dep-5x20-30

mau-nha-cap-4-dep-5x20-31

mau-nha-cap-4-dep-5x20-32

mau-nha-cap-4-dep-5x20-33

mau-nha-cap-4-dep-5x20-34

Từ khu vực sảnh chính vào là phòng khách, tới phòng ngủ, có thể phân chia không gian sàn tầng 1 là cầu thang dẫn lên gác lửng. Khu vực sâu trong cùng là khu vực bếp, nhà ăn. Trên gác lửng có thể thêm một phòng ngủ nhà vệ sinh hay sân phơi đồ. Nhìn chung, các mẫu nhà cấp 4 5x20m đều có thiết kế theo mô hình nhà ống hiện đại nhằm giúp gia chủ có đủ không gian sinh hoạt. Diện tích nhà được tính toán, tạo nên sự cân đối khoa học, bảo đảm chất lượng. 

Từ những gợi ý trên, SEACONS hy vọng đã giúp bạn thêm ý tưởng cho không gian sống của mình. Cần thêm thông tin hỗ trợ, bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

Trụ sở chính: 78/22 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Call Now Button
X