Nhà cấp 4 hiện đại là gì? Top 30+ nhà cấp 4 đẹp, sang trọng theo phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 là loại hình nhà khá phổ biến ở Việt Nam. Song nhà cấp 4 hiện đại là gì? Những mẫu nhà cấp 4 đẹp nào đang được ưa chuộng? Nội dung bài viết sau đây từ SEACONS sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 được biết đến là ngôi nhà có diện tích dưới 100m2 và không xây quá 1 tầng. Kiểu nhà này được sử dụng khá phổ biến ở khu vực nông thôn Việt Nam. Kiến trúc xây dựng nhà cấp 4 thường không quá cầu kỳ và chi phí thấp. 

Hiện nay, pháp luật đã có quy định cụ thể khi nhắc tới khái niệm về nhà cấp 4. Từ nghị định 209/2004/NĐ-CP ban hành ngày 16/12/2004, nhà cấp 4 là những căn nhà cao dưới 3 tầng hoặc có diện tích sử dụng dưới 1000m2. 

Nhà cấp 4 được biết đến là loại nhà có thời gian sử dụng trong vòng 30 năm, làm từ gỗ hoặc gạch và có kết cấu chịu lực tốt. Mẫu nhà cấp 4 thường có vách tường che chắn hay hàng rào cây. Hệ thống mái nhà thường dùng là tấm lợp xi măng, ngói, tre, nứa, rơm… 

Nhà cấp 4 thường sử dụng loại mái ngói, ngày nay đã sử dụng thêm các loại mái khác như mái thái, mái tôn.. Với nhu cầu đa dạng từ người dùng, nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp được chia thành: Nhà cấp 4 mái lệch, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 mái thái… Việc phân loại này nhằm đáp ứng tốt thời gian xây dựng, giá thành, công năng sử dụng và đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình. 

Nhà cấp 4 mái lệch:

Đây là mẫu nhà có thiết kế mới lạ có 2 mái lệch đan xen nhau, gây ấn tượng khi lần đầu chiêm ngưỡng. Diện mạo nhà cấp 4 hiện đại này khác biệt hoàn toàn với mẫu nhà cấp 4 quen thuộc trước đó.

Nhà cấp 4 mái bằng:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này khá quen thuộc hỗ trợ tốt việc che mưa che nắng. Song ngày này, đội ngũ kiến trúc sư đã có sự điều chỉnh để thiết kế trở nên tiện nghi hơn.

Nhà cấp 4 mái thái:

Kiểu nhà cấp 4 đẹp này được sử dụng rộng rãi và dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Mẫu nhà cấp 4 này thích hợp trên những khu vực có lô đất rộng, phần mái được đưa ra không gian tạo nên tổng thể sinh động. 

Ngoài ra, cũng có nhiều mẫu nhà cấp 4 hiện đại khác được đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. 

Các chi phí cần thiết khi xây dựng nhà cấp 4

Để sở hữu nhà cấp 4 hiện đại, bạn sẽ phải chuẩn bị và chi trả các khoản chi phí dưới đây. 

Diện tích xây dựng nhà cấp 4: Ở khu vực thi công nhà, nên có sự tính toán kỹ lưỡng về mật độ thi công, nhu cầu sử dụng. Từ việc tính toán không gian sinh hoạt chung, riêng và các khu vực khác. Nếu không tận dụng đúng công năng, thì bạn sẽ tiêu tốn kha khá chi phí đầu tư. 

Phối cảnh: Không thể bỏ qua việc phối cảnh trong mẫu nhà cấp 4 hiện đại. Mặt khác, chi phí thiết kế cao hay thấp đều chịu ảnh hưởng bởi thiết kế phối cảnh kiến trúc. Với kiến trúc đơn giản thì bạn càng tiết kiệm tài chính song hãy chú ý đến tính phù hợp nhé!

Nguyên vật liệu sử dụng: Các vật liệu vật tư đều tùy thuộc vào ngân sách mà gia chủ có thể bỏ ra. Bạn có thể tìm mua các gói nguyên liệu từ rẻ, trung bình hay cao cấp. Bạn hãy chọn nguyên vật liệu đảm bảo tốt, thời gian sử dụng lâu để tránh việc có thêm chi phí phát sinh. 

Nhà thầu xây dựng: Đây là điều kiện khá quan trọng để bạn xây nhà cấp 4. Nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng công trình đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể. Bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè hoặc liên hệ SEACONS để nhận sự hỗ trợ tốt nhất. 

Đặc điểm chính của nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 thường không quá rộng rãi, song lại đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều hộ gia đình. Dựa vào các yếu tố được liệt kê dưới đây:

Thời gian xây dựng nhà cấp 4: Quá trình thiết kế thi công và tính năng của nhà cấp 4 đẹp thường khá đơn giản. Do đó, nhà ở cấp 4 có thời gian thi công ngắn và được đưa vào sử dụng nhanh hơn các loại nhà khác. 

Chi phí thích hợp: Mẫu nhà cấp 4 hiện đại có khá nhiều thiết kế đi kèm là chi phí có sự dao động. Dù vậy, các thiết kế nhà cấp 4 đều có chi phí thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó, kiến trúc nhà cấp 4 không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo tính ổn định và thẩm mỹ cho gia chủ. Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau cho mẫu nhà cấp 4 của mình. 

30+ mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, hiện đại

Nhằm giúp bạn dễ hình dung về các mẫu nhà cấp 4 hiện đại, dưới đây là các thiết kế nhà cấp 4 phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, SEACONS còn gửi đến bạn 30+ mẫu nhà cấp 4 đẹp, sang trọng và hiện đại. 

1. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Với thiết kế mẫu nhà cấp 4 hiện đại mái bằng sử dụng nguyên liệu chính là bê tông cốt thép. Chính vì vậy, thời gian sử dụng được đánh giá cao hơn khi so sánh với các mô hình thiết kế khác. 

Ảnh 1. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Ảnh 2. Bản vẽ nhà cấp 4 hiện đại có diện tích 100m2 có 3 phòng ngủ

Ảnh 3. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại có 2 phòng ngủ

Ảnh 4. Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái bằng, 3 phòng ngủ, diện tích nhà 8 x 15 cm

Ảnh 5. Mẫu nhà cấp 4 hiện đại mái bằng có 4 phòng ngủ. Kiểu nhà chữ U nằm hai mặt tiền cho gia đình có nhiều thành viên.

Ảnh 6. Thiết kế mái bằng nhà cấp 4 tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Đặc trưng nổi bật của mẫu nhà thiết kế cấp 4 là khả năng chống dột, chống nắng tốt. Trên bản vẽ nhà cấp 4, nhiều kiến trúc sư có chuyên môn đã tận dụng tối ưu công năng mái để đặt các thiết bị có tải trọng nặng như tấm pin hay bình nước nóng năng lượng mặt trời. 

2. Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Kiểu nhà cấp 4 thường thấy ở Việt Nam. Với khả năng chống ẩm, chống nóng, có độ dốc của mái loại bỏ tình trạng ứ đọng mưa…, thiết kế nhà cấp 4 mái thái được lòng nhiều gia chủ. 

Ảnh 1. Mẫu nhà cấp 4 mái thái sử dụng màu trung tính

Ảnh 2. Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 

Ảnh 3. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Ảnh 4. Gợi ý thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái

Ảnh 5. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái có sử dụng gác lửng

Ảnh 6. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái theo phong cách châu Âu

Mái thái đưa vào sử dụng mẫu nhà cấp 4 hiện đại khá đa dạng như mái ngói, mái giật cấp, mái sóng nhỏ, mái giả đá… Góp phần tạo nên không gian sang trọng, hiện đại. Bên cạnh đó, không tránh khỏi nhà cấp 4 mái thái có chi phí cao, đòi hỏi tính tỉ mỉ nên thời gian thi công sẽ lâu hơn.

3. Mẫu nhà cấp 4 mái lửng

Thiết kế nhà cấp 4 mái lửng sẽ giúp gia chủ tận dụng hiệu quả không gian sống và tối đa hóa diện tích sử dụng. Tùy thuộc vào sở thích hay nhu cầu cá nhân mà gác lửng có thể được sử dụng làm ban công hay căn phòng.

Ảnh 1. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng có 2 phòng ngủ.

Ảnh 2. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Ảnh 3. Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 1 tầng có gác lửng

Ảnh 4. Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng sử dụng được cho không gian 3 phòng ngủ

Ảnh 5. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có gác lửng, 3 phòng ngủ

Ảnh 6. Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng kết hợp sân vườn

Bạn cũng cần nên lưu ý để mẫu nhà cấp 4 đẹp, phần gác lửng phải có sự thông thoáng. Có thể đề xuất thêm nhiều cửa sổ, cửa kính tận dụng ánh sáng tự nhiên, phần mái nhà cao hơn và cầu thang dẫn lên gác lửng gọn nhẹ tránh cảm giác nặng nề. 

4. Mẫu nhà cấp 4 kết hợp sân vườn

Việc kết hợp gara hay sân vườn thích hợp cho gia chủ có diện tích ở rộng. Phong cách thiết kế nội thất thường được sử dụng chủ yếu là cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay các phong cách châu Âu. 

Để đề xuất ý tưởng này với đơn vị thi công, bạn hãy bắt đầu ý tưởng việc chọn ngôi nhà làm trung tâm sau đó phát triển các ý tưởng cho sân vườn. Đừng quên, ngôi nhà chính là “nhân vật chính” trên bản vẽ thiết kế nhà cấp 4. 

Ảnh 1. Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn dạng mái dốc hình chữ L

Ảnh 2. Mẫu sân vườn nhà cấp 4 đơn giản, tông màu sáng chủ đạo kết hợp cùng nâu xám.

Ảnh 3. Thiết kế nhà cấp 4 kết hợp sân vườn có 3 phòng ngủ

Ảnh 4. Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại sử dụng mái bằng và kết hợp sân vườn

Ảnh 5. Nhà cấp 4 bằng gỗ kết hợp không gian xanh tạo cảm giác thoải mái và thơ mộng

Ảnh 6. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, tận dụng không gian phần hiên lót gỗ đem lại hiệu ứng thị giác ấn tượng

Các chi tiết không gian sân vườn không nên ôm đồm nhiều thứ, dễ rối mắt, lộn xộn. Bạn nên sử dụng thảm cỏ, cây nhỏ để tạo nên cảm giác tươi mát, thông thoáng. 

Từ những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã chia sẻ tới bạn về khái niệm nhà cấp 4. Đồng thời giúp bạn có thêm lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 hiện đại cho không gian sống của mình. 

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

Trụ sở chính: 78/22 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Comments (01)

Comments are closed.
Call Now Button
X