Thiết kế văn phòng làm việc là gì? Top 30+ mẫu thiết kế văn phòng 2023

Không gian làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp hiệu quả. Và hơn hết việc tập trung vào yếu tố thẩm mỹ sẽ mang lại năng lượng tích cực cho bạn. Chính vì thế việc thiết kế văn phòng làm việc cần được đầu tư. Trong bài viết dưới đây, SEACONS sẽ giới thiệu tới bạn top 30+ thiết kế văn phòng làm việc đẹp hiện đại năm 2023. Hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc là việc bài trí, sắp xếp không gian làm việc bảo đảm cho tối ưu nhất về mặt công năng và thẩm mỹ. Việc thiết kế văn phòng không đơn giản là chỉ tuỳ ý đồ nội thất vào, mà bạn cần chú ý đến sắp xếp linh hoạt khoa học, có sự đồng điệu, thống nhất. 

thiet-ke-van-phong-lam-viec-1

Tiện ích từ việc thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện lợi, đó có thể là:

Nổi bật giá trị thương hiệu

thiet-ke-van-phong-lam-viec-2

Theo bản năng, bất kỳ vị khách nào cũng chú ý đến phong cách thiết kế của văn phòng. Từ đó, khách hàng sẽ có những đánh giá cá nhân về quy mô, đẳng cấp và tính chuyên nghiệp của một công ty. Chưa kể, nội thất văn phòng đẹp sẽ dễ tạo nên thiện cảm với đối tác hay khách hàng trong lần đầu công tác. Đây chính là cách đơn giản và hiệu quả để bạn làm nổi bật giá trị thương hiệu của mình. 

Không gian làm việc

Trong môi trường văn phòng làm việc hiện đại, việc chú trọng nội thất văn phòng đẹp sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, loại bỏ căng thẳng. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo, tư duy của nhân viên để mang đến chất lượng làm việc tốt nhất. Và ở một nơi làm việc nhận được sự hảo cảm từ phía khách hàng và nhân viên làm việc năng suất, thì chắc chắn rằng doanh thu của bạn sẽ cải thiện đáng kể. 

Các lưu ý cần thiết khi thiết kế văn phòng làm việc

Nhằm giúp bạn sở hữu văn phòng làm việc đẹp, dưới đây SEACONS đã tổng hợp một vài lưu ý. Mời bạn cùng xem qua!

Địa điểm thuê văn phòng làm việc

Nếu như bạn là người chuẩn bị kinh doanh, thì hãy chú trọng đến vị trí và vấn đề phong thuỷ. Tuỳ thuộc vào ngành nghề, bạn có thể cân nhắc tính tiện ích của việc di chuyển, đi lại của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn. 

Phong cách trang trí chủ đạo

Việc sớm xác định phong cách chủ đạo cho cả không gian sẽ giúp tiến trình thiết kế và thi công diễn ra dễ dàng hơn. Chưa kể đến bạn có thể triển khai các ý tưởng để không bị hoà lẫn với các công ty, doanh nghiệp khác.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-3

Để chọn ra phong cách thiết kế nội thất chủ đạo có thể xác định thông qua diện tích không gian, sở thích, đặc trưng ngành nghề kinh doanh, mục tiêu hướng đến…

Đối tượng sử dụng hướng đến

Không chỉ đẹp mắt, tính công năng là yếu tố quan trọng không kém không chỉ ở nhà ở mà còn áp dụng đến khu vực công sở. Nếu có điều kiện, thì bạn có thể đầu tư đồ dùng nội thất thông minh để mang lại hiệu quả lao động tốt nhất cho doanh nghiệp. Thông thường tại địa điểm làm việc sẽ có khu vực phòng cho ban lãnh đạo, khu nhân viên, phòng họp. Một số khác sẽ có thêm phòng lưu trữ hồ sơ, phòng chờ, pantry, nơi giải trí… tuỳ theo không gian mà áp dụng.

Bên cạnh đó, thời gian làm việc mỗi ngày của nhân viên là 8 tiếng, bạn nên chọn lựa các đồ dùng nội thất có chất liệu dễ chịu, đặc biệt là ghế ngồi. Các thiết bị hỗ trợ làm việc cũng nên tiện nghi và đầy đủ ánh sáng. 

Phong thuỷ

Đối với người làm kinh doanh thì yếu tố phong thuỷ không thể tiến hành qua loa. Trên thực tế, phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho công ty. Do đó bạn nên cân nhắc đến yếu tố phong thuỷ khi thiết kế văn phòng làm việc nhé!

Đơn vị thiết kế thi công uy tín

Và để thực hiện ý tưởng của bạn về không gian làm việc lý tưởng thì bạn cần tìm đến đơn vị thi công, thiết kế uy tín. Bạn có thể tham khảo nguồn từ người thân, bạn bè hay yêu cầu tư vấn, xem qua các sản phẩm họ thực hiện trước đó. 

Trong trường hợp bạn còn phân vân lưỡng lự, thì bạn có thể liên hệ SEACONS để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ này nhé! 

Kinh phí đầu tư

Và yếu tố quan trọng cuối cùng đó kinh phí, bạn chỉ cần tập trung đầu tư phù hợp để nhận lấy kết quả tốt nhất. Nếu như văn phòng còn hạn chế, việc thêm nhiều đồ nội thất bề thế sẽ khiến công ty thêm ngột ngạt, bất tiện. Hãy cân nhắc đến tính ứng dụng đồ nội thất trong không gian làm việc và đầu tư thiết bị, đồ dùng đó có thật sự cần thiết hay không nhé!

Top 30+ thiết kế văn phòng làm việc đẹp hiện đại năm 2022

Diện tích là một trong yếu tố tiên quyết để bạn quyết định bày trí không gian như thế nào. Dưới đây là một vài gợi ý từ SEACONS, bạn có thể tham khảo nhé!

Mẫu thiết kế văn phòng dưới 100m2

Với các tổ chức có văn phòng dưới 100m2 thì không nhiều không gian thoải mái sử dụng. Kiểu thiết kế văn phòng truyền thống khép kín hay được ứng dụng, chia tách biệt giữa các phòng ban với nhau. 

thiet-ke-van-phong-lam-viec-4

thiet-ke-van-phong-lam-viec-5

thiet-ke-van-phong-lam-viec-6

thiet-ke-van-phong-lam-viec-7

 

thiet-ke-van-phong-lam-viec-9

thiet-ke-van-phong-lam-viec-10

thiet-ke-van-phong-lam-viec-11

thiet-ke-van-phong-lam-viec-12

Song với các văn phòng hiện đại, các vách ngăn dần loại bỏ và thay vào đó mọi người cùng sử dụng không gian chung để tăng tính kết nối. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vài chậu cây xanh để mang lại không khí trong lành. 

>Xem thêm:

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc từ 100m2 – 500m2

Đây là mức không gian lý tưởng cho các doanh nghiệp từ vừa và lớn. Chỉ cần sắp xếp hợp lý thì từng khu vực, phòng ban đều được phân chia hợp lý.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-13

thiet-ke-van-phong-lam-viec-14

thiet-ke-van-phong-lam-viec-15

thiet-ke-van-phong-lam-viec-16

thiet-ke-van-phong-lam-viec-17

thiet-ke-van-phong-lam-viec-18

thiet-ke-van-phong-lam-viec-19

thiet-ke-van-phong-lam-viec-20

thiet-ke-van-phong-lam-viec-21

thiet-ke-van-phong-lam-viec-22

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc từ 500m2 trở lên

Diện tích này thường giúp cho nhà thiết kế và thi công thoải mái, tương ứng sẽ có nhiều khu vực được chia ra như khu lễ tân, không gian làm việc chung, phòng họp… Bạn không phải quá lo lắng về diện tích không gian sử dụng cho các phòng ban, đồng thời có thể đầu tư nhiều khu vực tiện ích khác.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-23

thiet-ke-van-phong-lam-viec-24

thiet-ke-van-phong-lam-viec-25 thiet-ke-van-phong-lam-viec-26

thiet-ke-van-phong-lam-viec-27

thiet-ke-van-phong-lam-viec-28

thiet-ke-van-phong-lam-viec-29

thiet-ke-van-phong-lam-viec-30

Song bạn cũng cần chú trọng đến không gian ứng dụng thích hợp. Bởi lẽ, việc có nhiều khu vực nếu không phân chia hợp lý sẽ tạo cảm giác thừa thãi, thiếu tính kết nối. Bạn sẽ lãng phí khá nhiều thời gian, công sức và chi phí không đáng để nhận kết quả này! Với áp lực căng thẳng không tránh khỏi khi làm việc, bạn có thể cân nhắc đến một không gian sáng tạo để nhân viên có thể thư giãn thoải mái. Hoặc những bức tranh, câu nói được sử dụng ở các bức tường làm việc sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc hiệu quả.

Mẫu thiết kế văn phòng chú trọng không gian

Bên cạnh các gợi ý trên, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế văn phòng xanh, không gian mở… để tạo nên cảm giác thư giãn cho nhân viên. Những chậu cây trồng trong văn phòng sẽ mang đến ý nghĩa phong thuỷ về tài lộc, đồng thời thanh lọc không khí hiệu quả. Chưa kể đến sắc màu xanh cộng hưởng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo sẽ làm nổi bật các gam màu chủ đạo của văn phòng. 

thiet-ke-van-phong-lam-viec-29

thiet-ke-van-phong-lam-viec-30

thiet-ke-van-phong-lam-viec-31

thiet-ke-van-phong-lam-viec-32

thiet-ke-van-phong-lam-viec-33

Bên cạnh đó, ý tưởng thiết kế không gian văn phòng kiểu mở thường tận dụng công năng của kính hay các thanh gỗ dài. Hoặc ở những công ty có đặc thù sáng tạo thì không gian làm việc được thiết kế độc đáo và cá tính hơn. 

Với top 30+ gợi ý các thiết kế văn phòng làm việc đẹp, SEACONS hy vọng đã giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp cho mình. Đừng quên rằng, một không gian làm việc hiệu quả khi đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như phát huy công năng một cách tối ưu. Và bạn hãy đón chờ những bài viết sắp tới về nội thất thú vị của chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

X
Call Now Button