Văn phòng đẹp có tiêu chuẩn gì? Top 30+ văn phòng theo phong cách hiện đại

Sở hữu thiết kế văn phòng đẹp là mong muốn mà nhiều chủ doanh nghiệp hướng đến. Làm thế nào để sở hữu thiết kế văn phòng hiện đại? Dưới đây là các thông tin mà bạn nên quan tâm đến về tiêu chuẩn văn phòng đẹp. Hãy khám phá cùng SEACONS xem đó là gì nhé!

Tiêu chuẩn văn phòng đẹp

Thẩm mỹ văn phòng

Tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong văn phòng hiện đại. Nếu như ở nội thất nhà ở, tính thẩm mỹ còn phụ thuộc vào sở thích hay tài chính của gia chủ, thì ở không gian làm việc lại chú trọng đến tính mở và giản đơn. 

van-phong-dep-1

Bạn không phải đầu tư nhiều chi tiết cầu kỳ song không gian nên có sự kết nối để tạo ra sự thân thiện và tiết kiệm chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, việc tạo nên nguồn cảm hứng cho nhân viên cũng là yếu tố được quan tâm không kém. Bạn có thể trang trí từ tủ hồ sơ, các bức tranh treo tường, tượng đá, cây trồng… để mang lại sự thoải mái, dễ chịu. 

Công năng sử dụng

Để sử dụng hiệu quả không gian làm việc, thì bạn cần cân nhắc đến khai thác nguồn ánh sáng. Ánh sáng trong văn phòng hiện đại thường là các loại đèn downlight hay tuýp trắng… được chiếu sáng gián tiếp nhằm tránh gây chói mắt. Hoặc bạn có thể linh động chọn thêm những loại đèn vàng để tăng sự tập trung. 

van-phong-dep-2

Hệ thống đèn chiếu sáng nên ưu tiên các loại đèn huỳnh quang để gần gũi với ánh sáng từ tự nhiên. Việc bố trí hệ thống đèn với các dãy đèn phải song song với hướng nhìn và cửa ra vào. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng lóa mắt. Vị trí lắp đặt đèn lý tưởng nên từ trên trần nhà xuống dưới, bạn cũng nên cân bằng số lượng đèn phù hợp. 

Việc chia không gian, vị trí phòng ban cũng quan trọng không kém. Bạn có thể cân nhắc diện tích văn phòng mà có sự phân chia khu vực tiếp khách, phòng ban của nhân viên, phòng làm việc giám đốc… Bên cạnh đó, thay vì sử dụng tường ngăn cách truyền thống, bạn có thể dùng vách ngăn kính để chia không gian hiệu quả. 

Phong thủy

Hầu hết những người kinh doanh đều quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bạn nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến về việc lên ý tưởng, bố trí phòng ban, hướng đón sáng như thế nào là phù hợp. Đặc trưng bào mỗi ngành nghề sẽ có sự khác biệt do đó việc ứng dụng phong thủy nên có sự linh hoạt để mang lại may mắn và tài lộc. 

Kết hợp thiên nhiên

Thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay có xu hướng mang yếu tố thiên nhiên vào trong thiết kế văn phòng. Đó có thể là chậu cây cảnh, chậu hoa nhằm tạo ra sự thân thiện và hơn hết là thanh lọc không khí hiệu quả. 

Việc sử dụng cây xanh mang lại nhiều ý nghĩa tích cực nhưng bạn cũng nên có sự đầu tư hợp lý. Ví dụ như về số lượng cây xanh cần thiết, nơi bố trí, chọn những cây gọn, mềm mại, không quá gai góc. Ưu tiên các loại cây như kim phát tài, thiết mộc lan… Đồng thời, bạn nên giữ gìn vệ sinh chậu cây tốt để tránh tạo điều kiện muỗi sinh sản, ảnh hưởng không gian làm việc. 

van-phong-dep-3

Mặt khác, màu sắc xanh từ cây hay đồ dùng nội thất sẽ mang đến cảm giác tươi mát, gần gũi và kích thích khả năng làm việc. Bạn có thể tham khảo đến hình thức green office – văn phòng xanh đang dần trở thành xu hướng thiết kế văn phòng đẹp chuẩn trong tương lai nhé! 

Màu sắc trang trí

Điều này phần lớn tùy thuộc vào tính chất công việc doanh nghiệp của bạn, nếu là công việc có yêu cầu về sự sáng tạo thì nên ưu tiên màu sáng. Còn nếu thiên về tính tập trung thì nhóm màu xanh nhạt là sự lựa chọn không tồi. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm vào không gian văn phòng. Với phòng ốc lớn thì bạn có thể thoải mái chọn màu sắc, còn văn phòng nhỏ thì nên chọn các gam màu sáng lạnh để tăng sự thông thoáng. 

Trang trí nội thất văn phòng

Ở khu vực bàn làm việc, nếu bàn không sử dụng máy tính, thì kích thước nên là 1.52 x 0.76 x 0.75m, có máy tính thì bàn nên từ 1.82 x 0.91 x 0.75m. Bạn có thể trang trí thêm để khu vực này thêm sinh động, đẹp mắt. Với tủ tài liệu, bạn xem xét không gian để chọn tủ có chiều cao và bề ngang thích hợp. Hoặc tích hợp các loại tủ làm việc thông minh cho không gian sử dụng hạn chế. 

Ghế văn phòng sẽ có sự khác biệt dành cho giám đốc và nhân viên. Ví dụ ghế giám đốc nên là chất liệu to, bọc da có chân xoay, còn ghế nhân viên nên bọc vải, bọc nỉ. Bạn có thể tham khảo mẫu ghế sofa cho văn phòng làm việc của mình. 

Lưu ý cần thiết trong thiết kế văn phòng hiện đại

Dựa vào tính chất công việc mà bạn có thể đề ra các tiêu chuẩn để thiết kế văn phòng. Nếu diện tích văn phòng nhỏ, thì bạn nên cân nhắc đầu tư về công năng sử dụng để nhân viên làm việc thoải mái nhất có thể. Xem xét đến khía cạnh văn hóa cũng là điều bạn có thể quan tâm, với nhiều người phương Đông đã quen thuộc với không gian chung. Còn trong văn hóa phương Tây thì họ lại chú ý đến nhiều về không gian cá nhân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc bày trí như bàn làm việc nên đặt bàn sát tường, đặt ở nhiều vị trí khác nhau để tìm ra góc thoải mái nhất. Tận dụng các khoảng không gian trống trên tường để làm kệ sách. kệ trang trí…

Top 30+ mẫu văn phòng đẹp hiện đại

Thiết kế văn phòng không gian chung

van-phong-dep-3

van-phong-dep-4

van-phong-dep-5

van-phong-dep-6

Với không gian chung tạo nên sự kết nối thống nhất song bạn cũng có cách phân chia không gian làm việc hợp lý. Trong nhiều thiết kế hiện đại, văn phòng mở đang dần được ưa chuộng và đưa vào sử dụng phổ biến.

Thiết kế văn phòng tách biệt không gian

van-phong-dep-7

van-phong-dep-8

van-phong-dep-9

Đây là kiểu văn phòng truyền thống khi có sự phân chia rõ ràng từng khu vực chức năng. Nếu thoải mái về diện tích và tài chính, thì bạn có thể đầu tư thêm các khu làm việc hỗ trợ khác như khu giải trí, nhà kho…

Thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích nhỏ

van-phong-dep-10

van-phong-dep-11

van-phong-dep-12

van-phong-dep-13

van-phong-dep-14

Trong trường hợp này bạn nên ưu tiên đến phong cách tối giản, không sử dụng quá nhiều đồ nội thất có kích thước quá lớn. Tập trung sử dụng các đồ dùng nội thất thông minh, ưu tiên các gam màu sáng để tăng hiệu ứng tốt về không gian. 

Thiết kế văn phòng hiện đại không gian xanh

van-phong-dep-15

van-phong-dep-16

van-phong-dep-17

van-phong-dep-18

van-phong-dep-19

van-phong-dep-20

van-phong-dep-21

Bạn sẽ khéo léo ứng dụng các mảng xanh mini vào trong chính không gian làm việc của mình. Xu hướng đem thiên nhiên hòa mình vào không gian sống hay làm việc đều mang lại nhiều tiện ích phù hợp. 

Thiết kế văn phòng hiện đại tối giản

van-phong-dep-22

van-phong-dep-23

 

van-phong-dep-25

van-phong-dep-26

Với xu hướng tối giản Minimalism đang được sử dụng phổ biến, bạn có thể linh hoạt ứng dụng với các gam màu cơ bản nhưng vẫn tạo nên cảm giác hiện đại, trẻ trung.

Thiết kế văn phòng hiện đại sáng tạo

Sử dụng các gam màu nổi bật ấn tượng để làm nổi bật không gian sẽ là gợi ý không tồi. Đây là kiểu trang trí nội thất văn phòng thích hợp cho doanh nghiệp làm ở lĩnh vực sáng tạo. Song hãy cân nhắc sử dụng các gam màu sặc sỡ một cách hợp lý để tránh gây tác dụng ngược nhé!

van-phong-dep-27

van-phong-dep-28

van-phong-dep-29

van-phong-dep-30

van-phong-dep-31

van-phong-dep-32

Thông qua các gợi ý trên, SEACONS hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về tiêu chuẩn văn phòng đẹp. Đồng thời, cập nhật những mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại để ứng dụng cho không gian làm việc của mình. Lưu ý rằng, hãy chú ý đến diện tích, nhu cầu, tính chất công việc và tài chính để chọn ra ý tưởng thích hợp nhất bạn nhé!

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

  • Thiết kế, kiến trúc: nhà phố, biệt thự, văn phòng, căn hộ, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Thi công xây dựng: nhà phố, biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Thiết kế và thi công trọn gói nội thất: nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Sửa chữa, cải tạo: Nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, nhà xưởng
  • Thi công hạng mục dân dụng: tường trần thạch cao, sàn gỗ, thi công cửa vách ngăn kính, hệ thống điện nước.

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

Trụ sở chính: 78/22 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

X
Call Now Button