Office design là gì? Top 30+ Mẫu office design đẹp, sang trọng mang phong cách hiện đại

Office design – khái niệm thiết kế nội thất văn phòng mà bất cứ doanh nghiệp dù quy mô lớn nhỏ, đông ít nhân viên luôn quan tâm hàng đầu. Sự đầu tư kỹ lưỡng về office design trong nhiều năm trở lại đây cho thấy rằng xu hướng này sẽ thịnh hành nhiều trong thời gian tới. Làm thế nào có được office design đẹp, sang trọng, hiện đại? Việc đầu tiên bạn có thể làm là tiếp tục dõi theo nội dung bên dưới của SEACONS. Hãy cùng khám phá nhé!

Office design 

Thiết kế nội thất văn phòng không giống như công trình thiết kế nhà ở, lý giải cho sự khác biệt này đến từ bản chất. Nếu như trong thiết kế nội thất nhà ở sẽ tập trung hướng đến xây dựng dấu ấn cá nhân, thì ở môi trường làm việc nên hướng đến tiện ích và sự đồng bộ. 

office-design-1

Văn phòng làm việc là nơi tập trung năng lực lao động của nhiều cá nhân, mỗi một người đều có vị trí quan trọng, cùng nhau chịu ảnh hưởng từ một không gian. Chính vì thế, office design phải hướng đến sự hài hòa về không gian, màu sắc và đồ dùng nội thất. Mặt khác, office design còn là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện sự bề thế và thương hiệu công ty. Dù bạn có quy mô như thế nào, thì tiện ích về công năng sử dụng cần được chú trọng, điều này thể hiện rõ trong việc lên ý tưởng và thi công lắp đặt nội thất. 

Office design – Những lưu ý cần thiết

Đề cao tính tiện ích trong không gian làm việc thế nhưng đây không phải là tất cả. Bạn cần chú ý đến các yếu tố sau để tạo nên không gian hiện đại và tiện nghi nhất có thể. 

Vật liệu nội thất

Bạn sẽ lựa chọn kiểu dáng, chất liệu nội thất như thế nào cho văn phòng của mình? Ở mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có quy mô và ngân sách khác nhau, nên việc lựa chọn đồ nội thất như bộ bàn ghế, tủ, trang thiết bị làm việc sẽ có sự khác biệt. 

Nếu bạn sở hữu công ty lớn thì việc đầu tư vào chất liệu cao cấp là điều hiển nhiên. Và ngược lại nếu công ty bạn mới thành lập thì bạn nên ưu tiên các chất liệu nội thất như gỗ công nghiệp để vừa tiết kiệm giá thành lại tích hợp công năng. Quan trọng hơn hết là bạn có thể kiểm soát được nguồn chi phí. 

Bố trí không gian 

Việc sắp xếp nội thất trong office design cũng là yếu tố quan trọng không kém. Bạn nên tập trung vào các hạng mục cần thiết như bàn làm việc của giám đốc, nhân viên, tủ lưu trữ tài liệu trước tiên và phát triển những hạng mục khác nếu thoải mái về không gian và ngân sách. 

Theo diện tích phòng làm việc

Kiểu bàn làm việc chạy dài theo dãy được đặt sát tường, có vách ngăn kính hay không có vách ngăn… cũng tạo nên sự thoải mái. Bạn sẽ tận dụng hoàn hảo các đồ nội thất thông minh đi kèm là tiện ích tiết kiệm diện tích sử dụng. Đây là giải pháp thích hợp cho văn phòng diện tích dao động khoảng 25 – 30m2. Còn với ở văn phòng có diện tích thoải mái hơn từ 50m2, số lượng nhân viên cũng kha khá, bạn có thể tiến hành tách biệt không gian sử dụng. Đó có thể là phòng tiếp khách, phòng họp, khu vực làm việc của nhân viên, phòng cho sếp… Các không gian nhỏ này sẽ có diện tích, nội thất và kinh phí đầu tư khác nhau. 

office-design-2

office-design-3

office-design-4

office-design-5

Theo khu vực không gian

Với khu vực làm việc của nhân viên, bạn nên ưu tiên các kiểu bàn làm việc hiện đại có vách ngăn, hay theo dãy để vừa tạo nên sự kết nối liên kết không gian nhưng vẫn đủ sự riêng tư. Còn với phòng của sếp nên có sự đầu tư hơn về nội thất để phân biệt với các phòng ban khác. Bạn có thể tham khảo yếu tố phong thủy hay sở thích của sếp. 

Ở không gian chung như phòng họp nơi tập trung khi cần triển khai các kế hoạch, dự án thì bạn nên thiên về sự thoải mái, màu sắc trang nhã và hơn hết là đầy đủ ánh sáng. Và khu vực tiếp khách nên có sự đầu tư gây ấn tượng với khách trong lần đầu tiên tiếp xúc, song bạn phải cân nhắc đến sự hài hòa với tổng thể nữa nhé!

Mặt khác, trong 24h mỗi ngày, chúng ta đã có 8h gắn bó với office design. Do đó, đây được xem là ngôi nhà thứ hai của nhân viên, việc đầu tư không gian làm việc tựa như không gian sống sẽ giúp không chỉ bạn mà nhân viên của mình có tinh thần, sự hưng phấn để hoàn thiện công việc tốt hơn. Thiết kế văn phòng theo xu hướng không gian mở, thay đổi ngăn cách truyền thống như những bức tường, thêm thắt thêm yếu tố xanh như green office cũng là gợi ý không tồi. 

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng chủ đạo sẽ thể hiện nét độc đáo riêng của doanh nghiệp. Đây là cơ sở để tạo nên ấn tượng và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn. Để lựa chọn phong cách, bạn có thể tính chất nghề nghiệp của doanh nghiệp. Ví dụ như với một công ty chuyên về thiết kế, tư vấn, sáng tạo thì sự đầu tư nội thất không dừng lại ở những nhóm màu đơn sắc hay trang trí qua loa. Và ở các công ty thiên về sản xuất, chế biến thì sự tiện ích, giản đơn được đặt lên hàng đầu. 

Top 30+ mẫu office design đẹp, sang trọng mang phong cách hiện đại

Dưới đây là những gợi ý nhằm giúp bạn lựa chọn ra mẫu thiết kế nội thất văn phòng lý tưởng. Bạn có thể phân loại dựa vào quy mô hay tính chất văn phòng.

Dựa vào diện tích

Để tạo ra bản vẽ nội thất văn phòng chính xác thì diện tích đóng vai trò quan trọng. Đừng lo lắng, diện tích sẽ không làm hạn chế việc trang trí nội thất, chỉ cần bạn biết cách linh hoạt sắp xếp khoa học. 

office-design-6

office-design-7

office-design-8

office-design-9

office-design-10

office-design-11

office-design-12

office-design-13

office-design-14

Văn phòng ngủ hẹp dưới 100m2 thì bạn không thể chia quá nhiều khu vực phòng ban. Nếu như những kiểu văn phòng khép kín truyền thống đã quá quen thuộc thì bạn có thể nhanh chóng cập nhật các mẫu mới. 

office-design-15

office-design-16

office-design-17

office-design-18

office-design-19

office-design-24

office-design-25

office-design-26

office-design-27

Gợi ý cho trường hợp này là văn phòng có thiết kế mở, nghĩa là bạn sẽ loại bỏ những vách ngăn, tất cả cùng nhau chia sẻ không gian chung. Mọi người sẽ có cơ hội cùng nhau giao lưu và hơn hết văn phòng sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi. Ở diện tích văn phòng dao động từ 100 – 500m2, đây là khoảng không gian lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể thoải mái sắp xếp, bố trí các không gian khác nhau. 

>> Xem thêm:

Dựa vào tính chất văn phòng

Ở trường hợp này bạn có thể dựa vào tính chất của công việc doanh nghiệp hay khai thác yếu tố không gian như thế nào. Đó có thể theo xu hướng Green office – tạo nên văn phòng xanh. Với Green office cây cối được chú trọng hàng đầu, chúng sẽ được bố trí nhiều nơi trong văn phòng nhằm mang lại năng lượng. Chưa kể đến, cây xanh có thể thanh lọc không khí và hơn hết có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy, có thể mang đến tài lộc cho quý công ty. 

office-design-26

office-design-27

office-design-28

office-design-29

office-design-30

office-design-31

office-design-32

office-design-33

Cùng với tông màu xanh, bạn có thể dễ dàng phối với các màu sắc tinh tế khác như xanh dương, trắng, đen… Và sự cộng hưởng giữa màu xanh thiên nhiên và nguồn ánh sáng, giúp văn phòng làm việc luôn ấn tượng và thu hút. 

office-design-34

office-design-35

office-design-36

office-design-37

office-design-38

office-design-39

office-design-40

office-design-41

office-design-42

office-design-43

office-design-44

office-design-45

Một gợi ý khác là thiết kế văn phòng kiểu mở để tạo nên sự kết nối. Bạn có thể ưu tiên các vách tường từ kính để tạo ra hiệu ứng thông thoáng. Hình thức Co-working ngày càng được ứng dụng phổ biến nhất là công ty startup hay tính chất công việc freelancer. Đại đa số văn phòng sẽ thiên về sự cá tính, độc đáo để kích thích tương tác và năng lượng làm việc. 

Với những gợi ý thú vị về office design, SEACONS hy vọng bạn đã tìm ra đâu là mẫu office design bạn đang tìm kiếm. Giờ đây việc sở hữu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại càng dễ dàng hơn bao giờ hết! Văn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp, sang trọng và không kém phần hiện đại, tiện nghi. Đừng bỏ lỡ những bài viết sắp tới của chúng tôi để cập nhật các tin tức hay ho nhé!

Nguồn ảnh (Tổng hợp)

Seacons là công ty thiết kế, thi công xây dựng và sửa chữa nhà uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Seacons mong muốn tối ưu chi phí xây dựng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những công trình chất lượng.

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

—-

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://seacons.vn/

Email: contact@seacons.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Seacons.vn 

Trụ sở chính: 78/22 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

X
Call Now Button